0

HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH TỰ ĐỘNG – BKHITECH

Hệ thống bãi đỗ xe tự động, bãi đỗ xe thông minh

Hệ thống bãi đỗ xe tự động đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu khi nền kinh tế phát triển lượng ô tô tăng lên mọt cách chóng mặt, thực tại bãi đỗ xe tự lái thông thường có nhiểu bất tiện như: dễ bị mất cắp phụ tùng xe nếu vị trí đỗ xe không lắp camera an ninh, người lái xe không có kinh nghiệm phải mất nhiều thời gian để đưa xe vào vị trí đỗ xe chật hẹp ( đôi khi gây ra ùn tắc cục bộ), và hầu như rất khó kiểm soát khí thải và tiếng ồn khi xe di chuyển trong khu vực đỗ xe.

Đối với các bãi lái xe tự lái diện tích lớn, người  lái xe phải mất rất nhiều thời gian để tìm chỗ đỗ và tìm ra xe của mình khi lấy xe. Và điều mà phần lớn nhà đầu rư quan tâm nhất là bãi đỗ xe tự lái chiếm nhiều diện tích của công trình ( bình quân 25m2/1 vị trí đỗ xe bao gồm diện tích đường di chuyển).

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH TỰ ĐỘNG

Hệ thống đỗ xe tự lái chiếm diện tích mất an toàn

Hệ thống đỗ xe tự động có thể giải quyết hầu hết các vấn đề trên. Bãi đỗ xe ô tô tự động nhiều  tầng là loại kết cấu có trang bị hệ thống nâng di chuyển xe ô tô từ mặt đất lên điểm đỗ xe ở trên cao ( đối với loại hệ thống nổi ) hoặc chuyển xe xuống điểm đỗ xe ô tô dưới lòng đất ( đối với loại hệ thống  ngầm ) một cách hoàn toàn tự động. Khi cần lấy xe ra, hệ thống thiết bị nâng này sẽ làm việc để đưa xe đến điểm tra xe cố định, lái xe chỉ cần lấy xe ra từ điểm cố định này.

Nếu mặt bằng chật hẹp, với bàn xoay 360 độ và các con lăn định vị xe thì dù người lái xe yếu tay lái nhất cũng dễ dàng đưa xe vào phòng  xe. Khi có bất kì sự cố bất thường trong hệ thống ( ví dụ như có người đột nhập, cửa xe bị bật ra …) thì hệ thống  sẽ báo động tức thời về trung tâm xử lí.

Do xe không tự vận hành trong hệ thống nên không gây ra các vấn đề ô nhiễm không khí do chất thải của xe , và vì vậy cũng tránh được nguy cơ cháy nổ do xe lưu thông trong hầm . Khi có rủi ro hỏa hoạn, vì bãi đỗ xe tự động không có người nên nguy cơ chết người không thể xảy ra.

Hệ thống đỗ xe tự động có thể lắp đặt nổi trên mặt đất hoặc ngầm bên dưới. Tùy theo diện tích đất, vị trí các lối ra vào và tùy theo mục đích sử dụng, nhà cung cấp sẽ tự vấn loại hệ thống thích hợp cho từng công trình .

CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐỖ XE TỰ ĐỘNG

Việc áp dụng hệ thống đỗ xe tự động cho các công trình không phải chỉ đơn giản thích loại hệ thống nào thì lắp được hệ thống đó, mà có rất nhiều vấn đề phải xem xét và cân nhắc.

Việc lựa chọn loại hệ thống phải được tính toán trước ngay từ khi lập thiết kế cơ sở cho dự án.

Cần nghiên cứu kích thước và tải trọng xe của khách hàng để chọn hệ thống phù hợp .

Thời gian lấy xe tùy thuộc vào từng loại hệ thống bãi đỗ và tùy thuộc thiết kế khác nhau. Khi lựa chọn hệ thống phải lưu ý đến mục đích sử dụng của dự án.

Ví dụ:

Đối với các công trình nhà ở, siêu thị, các bãi xe công cộng… thì thông thường người sử dụng ít khi gửi xe hoặc lấy xe cùng 1 khoảng thời gian.

Đối với các công trình văn phòng, rạp hát, hội nghị… thì người sử dụng thường cùng gửi xe hoặc cùng nhận xe trong cùng 1 khoảng thời gian.

Đối với bãi xe thông thường, dù tòa nhà mất điện thì lái xe vẫn có thể lấy xe ra khỏi bãi xe. Tuy nhiên, với hệ thống bãi đỗ xe tự động, không xe nào có thể ra khỏi hệ thống khi mất điện. Do đó , máy phát điện riêng cho hệ thống phải được trang bị .

Về phòng cháy chữa cháy: ngoài việc tuân thủ các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy trong xây dựng chung cho nhà cao tầng và tầng hầm, cần thiết phải lắp đặt riêng hệ thống điều khiển báo và tự động cho khu vực đỗ xe.

Hệ thống cần được thiết kế các bố trí để thoát khỏi , thoát khí cháy theo đúng yêu cầu của tiêu chuẩn xây dựng.

Các hầm chứa xe ở những vùng trũng có khả năng bị ngập nước cũng phải được thiết kế bố trí bơm nước tự động để thoát nước khi xảy ra ngập, đặc biệt là nhưng nơi có triều cường như Thành phố Hồ Chí Minh

Đối với các bãi đỗ xe tự động đặt trong các công trình nhà ở, bệnh viện , việc tính toán các thiết kế cách âm và chống rung là rất cần thiết để giảm thiểu tiếng ồn

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐỖ XE TỰ ĐỘNG

Tiết kiệm quỹ đất : do đặc tính quỹ đất hạn hẹp, nhà đầu tư có thêm diện tích cho việc đỗ xe nên trong trường hợp này, việc sử dụng hệ thống đỗ xe tự động là lựa chọn tối ưu.

Tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam hiện nay đã khắt khe hơn về số lượng chỗ đỗ xe trong việc cấp phép xây dựng cho các công trình. Bộ xây dựng đã ban hành “ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dụng “ QCXDVN : 20008/ BXD , trong đó bằng 4.5 Chương IV quy định:

Với khách sạn từ 3 sao trở nên : 4 phòng phải có 1 chỗ đỗ .

Với văn phòng cao cấp, trụ sở cơ quan đối ngoại: 100m2 sàn sử dụng / 1 chỗ

Siêu thị, cửa hàng lớn, trung tâm hội nghị, triển lãm, trưng bầy: 100m2 sản sử dụng / 1 chỗ

Chung cư cao cấp : 1 căn hộ/ 1.5 chỗ

Ngày 02/06/2008 Bộ xây dựng cũng đã ra thông tư số 14/2008/TT- BXD  hướng dẫn về phân hạng nhà chung cư, trong đó quy định nhà chung cư hãng I phải có tối thiểu 1.5 chỗ để ô tô, nhà chung cư hạng II phải có tối thiểu 1 chỗ mỗi căn hộ. Với các quy định này, chủ đầu tư hiện nay phải tính toán rất kỹ số lượng đỗ xe ô tô cho công trình.

Nếu sử dụng giải pháp bãi đỗ xe tự động, chủ đầu tư có thể tiết kiệm đáng kể diện tích xây dựng nhưng vẫn đảm bảo số xe đỗ được theo yêu cầu. Trên cùng  1 diện tích đất, số lượng ô tô đỗ được theo kiểu tự động có thể tăng từ gấp đôi đến gấp 20 lần so với số lượng ô tô đỗ theo kiểu tự lái thông thường.

Tiết kiệm chi phí đầu tư :

Việc tăng số lượng đỗ xe được mà không cần tăng diện tích dất sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mua đất.

Việc sử dụng hệ thống xếp xe tự động sẽ giúp giảm bớt diện tích sàn xây dựng so với loại hệ thống tự lái, giảm bớt diện tích đào ngầm, do đó tiết kiệm chi phí xây dựng.

Hỗ trợ giải pháp thi công: tại một số khu vực có nền đất yếu thì việc thi công đào ngầm sâu để có đủ tầng cho xe tự lái là rất khó khan và tốn kém. Do đó, việc lựa chọn áp dụng hệ thống đỗ xe tự động sẽ giúp giảm chiều sâu tầng hầm phải đào.

Tiết kiệm năng lượng: người lái xe không cần phải lái xe vòng quanh bãi đỗ xe để tìm chỗ đỗ, do đó sẽ tiết kiệm chi phí xăng dầu.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường: trong khí thải xe cơ giới còn có các thành phần gây hiệu ứng nhà kính như carbon dioxit(CO2), metan ( CH4) và N2O, do trong tâng hầm xếp xe tự động thì xe không vận hành mà chỉ có thiết bị vận hành nên không có khí thải xe.

Bảo vệ sức khỏe cho lái xe và điều hành bãi xe:

Do các tầng hầm giữ xe có không gian kín, nếu không có hệ thống thông gió, hút khí tốt sẽ là nơi chứa rất nhiều khí độc hại từ các loại xe thải ra, tích tụ tại đây và gây hai cho sức khỏe con người.

Các loại xe cơ giới nói chung, mô tô, xe máy nói riêng, sử dụng nhiên liệu hóa thạch nên thải ra các thành phần trực tiếp gây ô nhiễm không khí hoặc kết hợp để tạo thành các chất ô nhiễm thứ cấp ảnh hưởng có hại đến sức khỏe con người, bao gồm: chì (Pb) và các phụ gia khác có trong nhiên liệu như benzene, toluene, xylene…; bụi hạt lơ lửng, carbon monoxit( CO), hydro carbon ( HC), lưu huỳnh dioxit ( SO2), Các oxit nitơ (NO và NO2), Ozon… Riêng khí CO, nếu tích tụ lâu dài với nồng độ cao, có thể khiến người hít phải bị choáng váng , nhức đầu, máu khó lưu thông lên não, nguy hiểm hơn có thể gây ngất xỉu tại chỗ.

Do thiếu thông thoáng nên tại tầng hầm của các tòa cao ốc, lượng khí radon xuất hiện tương đối đáng kể. Radon là một loại khí không mùi, không vị và không nhìn thấy được, sinh ra từ sự phân rã phóng xạ của Uran, có tính trơ về hóa học, thoát qua các vết rạn và lỗ trống rất nhỏ trong vật chất rồi khuếch tán vào không khí và từ đó chúng ta có thể hít phải.

Theo số liệu của Hiệp hội Ung thư Mỹ, hằng năm, tại nước này có khoảng 20.000 cái chết do ung thư phổi có liên quan đến chiếu xạ radon.

Trong bãi xe dùng hệ thống xếp xe tự động thì hoàn toàn không có người mà chỉ có máy móc vận hành nên con người có thể tránh được các loại khí độc hại nói trên.

▪ Hệ thống đỗ xe tự động (HTĐXTĐ) là một hệ thống cơ khí được thiết kế để giảm thiểu tối đa diện tích và không gian cần thiết để đỗ xe ô tô.

▪ HTĐXTĐ cung cấp chỗ để xe trên nhiều tầng để xe xếp chồng lên nhau để tối đa hóa số lượng chỗ đỗ xe đồng thời giảm thiểu diện tích đất sử dụng.

▪ Đặc biệt, HTĐXTĐ sử dụng một hệ thống cơ khí để vận chuyển xe đến và đi từ chỗ để xe (chứ không phải là lái xe) để loại bỏ phần lớn các không gian bị lãng phí trong một bãi

để xe thông thường.

▪ Tất cả các HTĐXTĐ hoạt động dựa trên khái niệm giảm thiểu diện tích đỗ xe bằng cách để lái xe và hành khách ra khỏi xe trước khi xe vào chỗ đỗ. Ô tô được lái đến điểm ra vào của hệ thống, tại đây lái xe và hành khách ra khỏi xe, sau đó xe được di chuyển tự động hoặc bán tự động đến chỗ để xe của mình. Chiều rộng, chiều cao và khoảng cách giữa các xe được giảm đáng kể vì không cần không gian để người lái mở cửa xe;

▪ Không cần đường, dốc để xe đi vào/ra từ cửa đến vị trí đỗ xe;

▪ Chiều cao trần được giảm thiểu tối đa vì không cần đáp ứng chiều cao phù hợp cho người lái xe;

▪ Không cần lỗi đi bộ, cầu thang hoặc thang máy để phục vụ người đi bộ trong khu vực đỗ xe;

▪ Giảm thiểu tối đa cơ sở hạ tầng dành cho xe ra vào cũng như cho lái xe di chuyển trong bãi nên THĐXTĐ cần ít kết cấu vật liệu hơn so với bãi đỗ xe garage nhiều tầng;

▪ Xe được đảm bảo an toàn hơn vì ra vào khu vực để xe bị hạn chế;

▪ Giảm thiểu thiệt hại do va chạm có thể xảy ra khi đỗ xe;

▪ Lái xe và hành khách được an toàn hơn do không phải di chuyển trong bãi đỗ;

▪ Lượng khí thải động cơ giảm vì không phải lái xe xung quanh tìm chỗ đỗ;

▪ Hệ thống thông gió và chiếu sáng được giảm thiểu tối đa.

Hệ thống đỗ xe tự động ra đời nhằm giải quyết thực trạng nhu cầu điểm đỗ xe tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM đang trở thành vấn đề đau đầu với những chủ sở hữu ô tô, đặc biệt là những người sinh sống tại các chung cư thậm chí là những chung cư cao cấp

Một trong những hệ thống đỗ xe tự động tại các thành phố lớn trên thế giới

Trong nhữ ng thập niên qua,vớ i tổng tỉ lệ vốn đầu tư cao dành cho ngành bất động sản đã nhanh chóng mở rộng khối lượng và chất lượng của cơ sở hạ tầng đô thị, cải thiện sự tiếp cận của nhiều thành phần xã hội với phân khúc nhà ở chung cư, góp phần vào sự thành công về tăng trưởng và phát triển của đất nước.

Mặt khác việc gia tăng quá nhanh của các phương giao thông đặc biệt là ô tô, thực tế về tốc độ phát triển của các công trình phục vụ giao thông chưa theo kịp tốc độ phát triển của phương tiện đi lại. Hai vấn đề trên là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông tĩnh nói chung cũng như bến bãi đỗ xe nói riêng.

THỰC TẾ NHỮNG HỆ THỐNG ĐỖ XE TẠI NƯỚC TA HIỆN NAY

– Đời sống đang dần được nâng cao, ô tô nhiều nhưng bãi đỗ xe không đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân, việc đỗ tại lòng đường vỉa hè là việc không còn hiểm gặp.

– Các hệ thống đỗ xe hiện tại không đáp ứng được sự an tâm cho người gửi bởi những lý do như dễ bị mất cắp phụ tùng, giá cả mỗi nơi một kiểu, người lái xe không có kinh nghiệm phải mất nhiều thời gian để đưa xe vào bến đỗ đặc biệt là các tầng hầm của những chung cư lớn.

– Bãi đỗ xe tự lái thường có diện tích lớn nên lái xe lại phải mất rất nhiều thời gian để tìm chỗ đỗ hay tìm ra xe của mình khi lấy xe rất bất tiện mỗi khi có công việc gấp.

– Bãi đỗ xe tự lái chiếm nhiều diện tích của công trình bình quân 25m2 / 1 vị trí đỗ xe bao gồm diện tích đường di chuyển.

– Thực tế rất nhiều công trình xây dựng thuộc hàng cao cấp, nhưng số lượng ô tô đỗ được trong công trình không đủ đáp ứng phân nửa nhu cầu của những người sử dụng khiến cho những người có ô tô phải đi gửi bên ngoài rất bất tiện trong quá trình sử dụng

– Với những khách sạn, văn phòng cao cấp, siêu thị, trung tâm hội nghị, trung tâm triển lãm, cảnh ùn tắc do bãi đỗ xe ô tô tràn ra lề đường không còn là chuyện hiếm.

– Chính những yếu tố đó làm cho nhu cầu phát triển các hệ thống bãi đỗ xe thông minh tự động có sức chứ lớn đang trở nên rất cấp bách với các đô thị có mật độ ô tô lớn lưu thông.

– Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành cung cấp các giải pháp sửa chữa ô tô và tự động hóa, Tân Phát đã tìm tòi và nghiên cứu ra những hệ thống bãi đỗ xe thông minh tự động phù hợp với điều kiện và môi trường tại Việt Nam, với phương trâm mang đến cho người dân những tiện ích tốt nhất để phục vụ cuộc sống và công việc.

GIẢI PHÁP KHAI THÁC HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG CỦA BKHITECH

GIỚI THIỆU

Với tình trạng số lượng phương tiện giao thông đặc biệt là ô tô cũng tăng lên từng ngày. Dẫn đến vấn đề đó là sự thiếu hụt những khu vực đỗ xe cho ô tô trong các thành phố.

Mặt bằng tại các công sở, bênh viện, nhà ga.v.v. là không đủ. Đối với những người di chuyển bằng ô tô, rất khó khăn để tìm được một vị trí đỗ xe thích hợp.

Trước bối cảnh trên, BKHITECH đưa ra giải pháp sử dụng các bãi giữ xe nhiều tầng, hệ thống đỗ xe tự động có thể tận dụng tối đa không gian, tối ưu chi phí, hoạt động liên tục và điều khiển giám sát được từ mọi nơi.

Hệ thống đỗ xe ô tô tự động của BKHITECH có tính ứng dụng cao, được thiết kế để phù hợp với mọi điều kiện cũng như hạ tầng trong các thành phố.

Giải pháp của BKHITECH  bao gồm nhiều lựa chọn khác nhau về kích thước hệ thống đỗ xe cũng như công nghệ được áp dụng để tùy chỉnh theo quy mô, địa hình và suất đầu tư.

Bãi đỗ xe tự động của BKHITECH phù hợp sử dụng cho các bệnh viện, sân bay, nhà ga, chung cư, trung tâm thương mại, cho các tòa nhà lớn…Nói chung là hệ thống đỗ xe tự động của BKHITECH thích hợp với mọi công trình.

GIÁ TRỊ NỀN TẢNG CỦA HỆ THỐNG ĐỖ XE TỰ ĐỘNG BKHITECH:

– Hệ thống đỗ xe tự động bền bỉ hoạt động 24/24h

– Bãi đỗ xe tự động Kiểm soát chính xác các loại phương tiện ra vào bằng các công nghệ quan sát tiên tiến hiện đại

– Hệ thống đỗ xe tự động Tiết kiệm nhân sự, đồng thời giảm thời gian gửi xe cũng như lấy xe cho người sử dụng

– Các thiết bị trong hệ thống đỗ xe có độ bền, tuổi thọ và độ chính xác cao đảm bảo cho hệ thống luôn hoạt động một các tốt nhất.

– Hệ thống đỗ xe tự động thông minh không phát sinh chi phí cho việc in vé hàng tháng của bãi gửi xe thủ công.

– Thời gian xử lý xe vào ra của bãi đỗ xe tự động nhanh hơn rất nhiều so với bãi đỗ xe thủ công do đó giảm thiểu việc ùn tắc của bãi gửi xe.

– Với thiết dạng tầng của hệ thống đỗ xe tự động giúp tiết kiệm diện tích bề mặt bãi đỗ xe, rất thích hợp với những trung tâm thành phố lớn nơi có giá đất rất đắt đỏ

– Hệ thống đỗ xe tự động  tạo ra một môi trường bãi đỗ xe chuyên nghiệp, hiện đại văn minh, lịch sự và trật tự.

– Hệ thống đỗ xe tự động thông minh được đánh giá là tuyệt đối an toàn; không sợ mất xe dù mất vé.

– Bãi đỗ xe tự động rất tiện lợi, dễ sử dụng với cả nhà đầu tư, người vận hành và khách hàng.

NHỮNG LỢI ÍCH MANG LẠI TỪ BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG CỦA BKHITECH

– Hệ thống đỗ xe tự động giúp cho việc quản lý thân thiện, dễ sử dụng và khai thác.

– Không bị thất thoát chi phí: đối với thẻ xe giấy việc thất thoát chi phí là điều rất dễ dàng, với hệ thống giữ xe tự động thông minh có thể khắc phục gian lận trong vấn đề này.

– Dễ dàng xem báo cáo, doanh thu và tình hình hoạt động của các bãi gửi xe, điều mà những bãi giữ xe truyền thống không thể làm tốt bằng hệ thống đỗ xe tự động thông minh.

– Nhà quản lý có thể dễ dàng giám sát các hoạt động của hệ thống bãi đỗ xe tự động tại bất kỳ nơi đâu thông qua SmartPhone hoặc máy tính có kết nối internet.

– Hệ thống đỗ xe tự động dễ dàng nâng cấp/cập nhật phần cứng, sao lưu dữ liệu phần mềm khi cần thiết.

– Đặc biệt hệ thống đỗ xe tự động thông minh không cần sử dụng các loại camera đặc biệt và đắt tiền mà chỉ với camera thông thường tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ RA VÀO BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH GỒM CÁC MODULE SAU:

– Cổng xử lý vào ra

– Bãi nhận/ trả xe ô tô tự động cao tầng

– Phần mềm điều khiển, vận hành được lập trình thông minh dễ sử dụng

– Phần mềm quản lý, giám sát từ xa qua internet giúp người quản lý bãi đỗ xe tự động có thể điều hành mọi lúc mọi nơi.

– Hệ camera theo dõi, giám sát tại bãi và từ xa qua internet

Cổng xử lý ra, vào của bãi đỗ xe tự động

Khu vực quản lý bãi đỗ xe tự động có nhiệm vụ quản lý số lượng xe vào ra trong bãi, nhận dạng xe – biển số, nhận diện khuôn mặt chủ xe, thực hiện các nghiệp vụ an ninh, an toàn về xe ra vào bãi.

Nhận dạng và cấp phép thẻ gửi xe, giải pháp của BKHITECH có các phiên bản từ đơn giản – nhập xuất bằng tay đến phức hợp – tự động hoàn toàn.

1. Kiểm soát ra vào bãi xe thông minh bằng vân tay:

Cái này chủ yếu áp dụng cho doanh nghiệp, hoặc khu biệt thự liền kề, chủ yếu là xe của cá nhân làm việc sinh sống tại nơi đây.

2. Kiểm soát bằng phương pháp quẹt thẻ từ kết hợp với camera giám sát ra vào:

CÁC GIẢI PHÁP XÂY DỰNG TRẠM ĐỖ XE THÔNG MINH TỰ ĐỘNG

Đỗ xe tự động dạng xếp hình (Parking puzzle)

Đỗ xe thông minh dạng xếp hình lắp đặt rất phổ biến ngoài trời trên các đường phố, sân tập thể, cơ quan… hệ thống đỗ xe thông minh này thường có số lượng nhỏ 10 ÷ 30 xe, rất cơ động và lấy xe nhanh chóng, dễ dàng.

Với chi phí không quá cao đây là hệ thống phù hợp với doanh nghiệp cũng như chung cư có nhu cầu để xe không quá lớn

– Thời gian lấy xe bình quân 2.5 phút/xe. Vì vậy không phù hợp cho các hệ thống số lượng xe > 30 xe, luôn luôn phải thiết kế chừa 1 cột trống để xếp hình (tức 1 vị trí trống cho mỗi tầng)

Đỗ xe tự động dạng tháp hình trụ 

Hệ thống đỗ xe hình trụ có thiết kế hình trụ

Một thiết bị chính là thang nâng có thể xoay 3600 được lắp đặt ở chính giữa. Hệ thống cho phép vừa tận dụng tốt không gian đỗ xe vừa có thể tạo cảnh quan đẹp cho khu vực nhờ thiết kế hiện đại.

Đặc điểm:

▪ Hệ thống để xe có dạng một hình trụ duy nhất (xếp xe xung quanh).

▪ Trên sàn thang nâng có một cặp robot vận chuyển xe;

▪ Khu vực vào ra có thể theo hướng bất kỳ;

▪ Tốc độ xếp xe cao nhờ kết hợp chuyển động nâng hạ và chuyển động quay, kết cấu để xe bằng thép hoặc bê tông (nên sử dụng kết cấu bê tông).

– Đây là hệ thống thường được áp dụng tại các nước phát triển bởi chi phí đầu tư lớn.

Đỗ xe tự động quay vòng đứng

– Hệ thống đỗ xe quay vòng đứng có ưu điểm cần ít diện tích, với 2 chỗ đỗ nó có thể chứa đến 16 xe Sedan hoặc 12 xe SUV.

– Đây là một hệ thống bãi đỗ xe dành cho những nơi có diện tích hẹp lượng xe không quá lớn thường được các doanh nghiệp tại trung tâm thành phố lựa chọn làm điểm đỗ xe cho công ty của mình, chứ áp dụng vào dịch vụ kinh doanh điểm đỗ thường không hiệu quả.

– Hệ thống có ưu điểm dễ lắp đặt và di rời

Đỗ xe tự động dạng xoay vòng ngang (Optima Parking)

Hệ thống đỗ xe quay vòng ngang

– Hệ thống bãi đỗ xe tự động dịch chuyển tầng có thể bố trí trên mặt đất hoặc dưới tầng hầm.Số tầng tối đa là 05 tầng, bố trí đường vào/ra tùy theo từng khu vực đỗ xe, có thể từ phía trên hoặc phía dưới

– Đây là kiểu đỗ xe khá giống với hệ thống đỗ xe dạng xếp hình, nhưng có lợi thế hơn là pallet nâng có thể quay tròn giúp quá trình lấy xe dễ dàng hơn.

– Cơ cấu bao gồm một thang nâng chính giúp xe ra vào chỗ đỗ và thang nâng phụ giúp nâng hạ xe lên theo tầng, kết hợp với cơ cấu pallet tự vận chuyển các tầng.

Hệ thống đỗ xe tự động dạng thang nâng di chuyển

Hệ thống này có tốc độ lấy xe rất nhanh thích hợp với những nơi có lượng xe lớn,

Mỗi tầng được thiết kế một trolly độc lập di chuyển dọc theo hệ thống đỗ xe vì thế nếu có sự cố 1 tầng thì các tầng còn lại vẫn hoạt động bình thường thích hợp cho việc bảo dưỡng sửa chữa.

Hệ thống đỗ xe tự động sử dụng thang nâng tĩnh

Thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: hệ thống tháp xe ( tower type – Sky packing system), Elevator System, Ele packing…

Hệ thống đỗ xe tự động này thường được xây dựng bên cạnh những chung cư cao tầng, với tốc độ lấy xe rất nhanh trung bình 1,5 phút / xe, tiết kiệm được diện tích đất sử dụng. Tuy nhiên giá xây dựng hệ thống này cũng khá cao.

Hệ thống đỗ xe di chuyển tầng không dùng pallet

Shuttle packing   – Non Pallet Type

Đây là hệ thống được áp dụng rất nhiều trong việc xếp các kiện hàng tại các nhà kho lớn, mỗi tầng sẽ sử dụng một trolley để đưa xe vào băng tải tự động quay vòng để đưa xe vào điểm đỗ, hệ thống này tự điều chỉnh được nếu xe đỗ lệch

Hệ thống nâng xe đơn ( Hệ thống đỗ xe gia đình )

Hệ thống đỗ xe nâng đơn có nguyên lý vận hành đơn giản nhất. Xe được đỗ trên một pallet và được nâng lên một độ cao thích hợp để cho một xe khác có thể đỗ tại không gian phía dưới để tăng gấp đôi số lượng vị trí để xe.

Hệ thống nâng xe này là giải pháp đỗ xe gia đình khá hoàn hảo, kích thước có thể thay đổi phù hợp với không gian từng nhà

Đặc điểm:

Chi phí thấp;

Có thể lắp đặt trên một khu vực bằng phẳng và không có kiến trúc khác.

Có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời;

Dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ và bảo hành, bảo trì;

Đa dạng về chủng loại;

Phù hợp với các gia đình tại các khu đô thị sở hữu từ 2 xe ô tô trở lên.

Với kinh nghiệm hơn hơn 20 năm trong ngành phân phối cung cấp, thiết kế hệ thống nâng hạ thủy lực cùng với thế mạnh tự chủ được về công nghệ điều khiển tự động hóa, những bản thiết kế bãi đỗ xe tự động, thiết kế bãi đỗ xe thông minh của công ty cổ phần tự động hóa luôn hướng đến sự chuyên nghiệp chính xác tiết kiệm chi phí cũng như thời gian tối đa cho chủ đầu tư.

Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp bãi đỗ xe tự động, bãi đỗ xe thông minh hàng đầu tại Việt Nam, với định hướng nội địa hóa toàn bộ công nghệ cũng như phần kết cấu TPA đã và đang xây dựng được tên tuổi và thương hiệu bãi đỗ xe tự động của người Việt, sản phẩm này được giới chuyên môn và nhà đầu tư đánh giá rất cao

LỰA CHỌN HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH CỦA NHÀ CUNG CẤP NÀO LÀ TỐT NHẤT

Hiện nay tại thị trường Việt Nam chủ yếu là những đơn vị nhập khẩu hệ thống bãi đỗ xe thông minh để phân phối lại, đơn thuần chỉ mang tính chất thương mại thuần túy chính vì điều đó dẫn đến việc khắc phục sự cố bảo hành bảo trì gặp rất nhiều kho khăn, do muốn sử lý ngoài những lỗi thông thường thì hầu như chúng ta phải mời chuyên gia nước ngoài, người của hãng sản xuất sang để sử lý, những chi phí phát sinh đi kèm là rất lớn cộng thêm vẫn đề về thời gian.

Bạn cứ thử hình dung một bãi đỗ xe thông minh đang hoạt động với số lượng xe đang lưu trú trên đó khi gặp sự cố mà phải chờ chuyên gia 1 tuần mới có mặt thì thiệt hại nó lớn đến mức nào.

Việc nhập khẩu một thương hiệu đến từ các quốc gia đang phát triển luôn tạo cho người tiêu dùng tâm lý an toàn nhưng đi với nó là vốn đầu tư lớn, việc bảo trì bảo dưỡng khó khăn…mà cái quan trọng nhất đối với nhà đầu tư ngoài việc tạo giá trị cho cộng đồng còn là việc thu hồi vốn, quản lý hệ thống, phát triển thương hiệu…

Chính vì thấu hiểu những khó khăn mà nhà đầu tư hệ thống bãi đỗ xe thông minh gặp phải, BKHITECH một đơn vị có kinh nghiệm hơn 7 năm trong ngành nghiên cứu và chế tạo thiết bị tự động hóa cho các khu công nghiệp trên cả nước nổi bật là Samsung và Canon tại thị trường Việt nam đã thiết kế hệ thống đỗ xe thông minh hoàn toàn do người Việt làm chủ công nghệ và chế tạo.

BKHITECH đã tiến một bước dài trên con đường giải quyết nhu cầu về bãi đỗ xe thông minh cho các thành phố lớn bằng việc nghiên cứu và chế tạo bãi đỗ xe tự động, nắm trong tay hầu hết các quy trình thiết kế từ bãi ngoài trời đến bãi đỗ xe trong các tầng hầm chung cư, bãi đỗ xe dành cho biệt tự nhà dân…Với mục tiêu cố gắng phấn đấu trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất bãi đỗ xe thông minh tại thị trường Việt nam trong những năm tới cán bộ công nhân viên trong hệ thống BKHITECH đang ngày đêm nỗ lực hết mình để hoàn thiện và nâng cao tính năng của sản phẩm, để khi đến tay người sử dụng hệ thống đỗ xe thông minh BKHITECH sẽ đáp ứng được hết nhu cầu cũng như hiệu năng làm việc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty phần mềm Bách Khoa

Văn phòng HCM: 31 Hàn Thuyên, P.Bến Nghé, Q.1, HCM

Văn phòng HN: 160 Khâm Thiên, Q. Đống Đa, HN

Điện thoại: 0933911039
E: chutinh@bachkhoasoft.com/
W: https://bachkhoasoft.com

 

Leave a Reply

Liên hệThanh toán